Gần đây thông tin được rất nhiều người dân quan tâm là việc tỉnh Quảng Bình đã quyết định chi hơn 2,2 tỉ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" dự đại hội

Gần đây thông tin được rất nhiều người dân quan tâm là việc tỉnh Quảng Bình đã quyết định chi hơn 2,2 tỉ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Với đơn vị tỉnh ủy Quảng Bình xem đây là việc bình thường tuy nhiên đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía bạn đọc.

Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" dự đại hội có thật hay không?

Theo báo Người Lao Động đưa tin, ngày 6-8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu "mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời" được dự kiến khoảng 200 người đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời

Như các bạn đã thấy thì theo bảng dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Đến ngày 21-8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội.  Lần này mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỉ đồng.

KẾT LUẬN: sau 2 lần phê duyệt hồ sơ mời thầu tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỉ đồng, được chi từ nguồn ngân sách tỉnh và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Chính vì thế mà việc Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" dự đại hội là hoàn toàn có thật.

Bạn đọc nói gì về việc Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" dự đại hội

Với Tỉnh Ủy việc chi một số tiện cho đại hội Đảng như vậy là bình thường nhưng với người dân, những người bạn đọc thì lại khác.

Cụ thể, từ khi Việc mua sắm cặp đựng tài liệu đại biểu và khách mời đã được công khai trên mạng. Việc này đã được UBND tỉnh phê duyệt, Sở Tài chính thẩm định thì bạn đọc có những bình luận như sau:

Comment từ một số tài khoản:

Tư Cà Phê: “1 cái cặp bằng tháng lương của người lao động

Nguyen: “Tỉnh Quảng Bình làm ra chỉ 3.800 tỷ năm 2019, đã được Trung ương cho phép giữ lại 100% khoản này lại còn bù thễm 4.500 tỷ nữa nhưng nhân dân vẫn còn nhiều người rất nghèo. Thế mà cán bộ ta chỉ qua 1 dịp đại hội đã mạnh tay chi mỗi đại biểu 1 chiếc cặp da 3,5 triệu đồng, trong khi dịch bệnh Covid19 tàn phá nền kinh tế nước ta làm cho đời sống nhân dân lao động càng khốn khó hơn. Cán bộ vô cảm là có thật”

BB: “Đến từng nhà kêu gọi Hộ nghèo ủng hộ Covid từng đồng, vậy mà Lãnh đạo tỉnh đấy...”

Có thể thấy người dân bắt đầu bắt bình trước việc chi trả này.  Lọa cặp mà Tỉnh ủy Quảng bình Đặt được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam.

Thực tế với người dân thì cặp đựng tài liệu đại biểu của thương hiệu nào không quan trọng, quan trọng là giá thành quá cao, lại là đang giữa thời kỳ dịch bệnh như thế này.

Việc Quảng Bình chi 2,2 tỉ đồng mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" dự đại hội đã làm xôn xao dư luận.

Nhưng “Căn cứ vào tờ trình và công văn của Văn phòng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ký quyết định về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm "Cặp đựng tài liệu đại biểu" của VP Tỉnh ủy và giao đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu được duyệt để đảm bảo đúng quy định về đấu thầu.

Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình sau đó ký các quyết định phê duyệt chỉ định thầu, phê duyệt hồ sơ mời thầu qua mạng và giao cho Công ty CP tư vấn xây dựng Quảng Bình lập hồ sơ mời thầu.

Theo báo NLĐ”

Sẽ không thay đổi được gì, nhưng phải công nhận đây là một việc làm không nhận được sự đồng đồng tình của rất nhiều người.

Cặp đựng tài liệu đại biểu thực tế có giá cao đến như vậy hay không?

Cặp đựng tài liệu đại biểu có rất nhiều mức giá khác nhau. Với kinh nghiệm nhận sản xuất in ấn cặp đại biểu làm quà tặng đại hội các cấp thì chúng tôi đưa ra các mức giá trong khả năng có thể làm được là từ 200.000 VND cho một sản phẩm.

Tùy vào chất liệu sẽ có một mức giá tương đương. Với chúng tôi nhận thấy các đơn vị tỉnh uy các cấp thường sẽ chọn ở mức tầm trung. Có nghĩa là Cặp đựng tài liệu đại biểu từ 500.000 VND – 1.000.000 VND.

Một vài đơn vị có nhiều mức chi phí có thể chọn những mẫu cặp da bò thật 100% chất lượng. Một sản phẩm da bò nguyên tấm sẽ có giá từ 1.500.000 VND.

Cặp đựng tài liệu đại biểu của chúng tôi đảm bảo chất lượng cho tới mẫu mã thiết kế cho khách.

Giải pháp quà tặng khá đa dạng, đơn vị nào tìm đến chúng tôi đều thật sự cảm thấy hài lòng.

Với hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quà tặng cặp túi, chúng tôi sự hào đem đến quý khách hàng, các đơn vị, cơ quan lớn nhỏ trên cả nước những món quà tặng Cặp đựng tài liệu đại biểu chất lượng, cao cấp, hữu dụng và ý nghĩa nhất với hình ảnh in logo nổi bật dễ dàng thu hút sự quan tâm, chú ý của khách mời, đại biểu.

Tư vấn, báo giá đặt hàng vui lòng liên hệ:

Hệ Thống Sản Xuất Phân Phối Cặp Túi InoStore

Địa chỉ: 135 Cộng Hòa, F12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Liên hệ mua sỉ : 0886838936

Liên hệ mua lẻ : 0911925609

https://sanxuatcaptuida.com

 Xem thêm 

Chuyên sỉ và lẻ cặp da nam công sở đựng laptop đẹp tại tphcm

[Tuyển sỉ ] Tìm đại lý phân phối nguồn hàng cặp da nam công sở tại tpchm

Share Tweet Pin

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat